รับตรงอัพเดท
You are here: Home / ค่ายวิชาการ / เชิญผู้สนใจร่วมงานสัมมนา นักข่าวออนไลน์ กับผู้อ่านในโลกโซเชียล4 เม.ย.นี้
เชิญผู้สนใจร่วมงานสัมมนา นักข่าวออนไลน์ กับผู้อ่านในโลกโซเชียล4 เม.ย.นี้

เชิญผู้สนใจร่วมงานสัมมนา นักข่าวออนไลน์ กับผู้อ่านในโลกโซเชียล4 เม.ย.นี้

    สาขาวารสารศาสตร์ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย จัดงานสัมมนาวิชาการ นักข่าวออนไลน์ กับ ผู้อ่านในโลกโซเชียลวันที่ 4 เมษายน 2558 ณ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

    นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวารสารศาสตร์ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เตรียมจัดงานสัมมนาวิชาการ นักข่าวออนไลน์ กับ ผู้อ่านในโลกโซเชียลในวันเสาร์ที่ 4 เมษายน 2558 ณ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ในงานนี้มีวิทยากรมากความสามารถมาร่วมพูดคุยและให้ความรู้ อาทิ

- คุณประสงค์ เลิศรัตนวิสุทธิ์(ผู้อำนวยการบริหารสถาบันอิศรา)

- คุณณัฐชนน มหาอิทธิดล(บรรณาธิการบริหารสำนักพิมพ์แซลมอน)

- คุณพงษ์พิพัฒน์ บัญชานนท์(นักข่าวอิสระ)

    การจัดสัมมนาครั้งนี้จัดขึ้นเพราะเล็งเห็นถึงอิทธิพลของโซเชียลที่กำลังเข้ามาเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการดำเนินชีวิตและการทำงานของนักข่าวและประชาชนในฐานะผู้บริโภคสื่อ เพราะทุกวันนี้เทคโนโลยีก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว ทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงข้อมูลข่าวสารผ่านช่องทางโซเชียลได้ง่ายขึ้น เช่นFacebook , Twitter , Instragramพฤติกรรมของผู้รับสารส่งผลให้นักข่าวที่เป็นตัวแทนสื่อกระแสหลักของ หนังสือพิมพ์ โทรทัศน์ และ วิทยุ ต้องเกิดการปรับตัวใช้อินเทอร์เน็ตเป็นช่องทางในการนำเสนอข่าวสาร และบ่อยครั้งที่ผู้สื่อข่าวต้องกลายมาเป็นผู้รับข่าวสาร ส่วนผู้รับข่าวสารก็สามารถทำหน้าที่ผู้สื่อข่าวได้เช่นเดียวกันด้วยการแชร์ข้อมูล

    ทั้งนี้เพื่อให้ทุกท่าน ได้มีความรู้ ความเข้าใจอย่างถ่องแท้ในกระบวนการทำงานของนักข่าวและผู้รับสารในปัจจุบันที่มีทั้งเรื่องการปรับตัว บทบาท จริยธรรม กฏหมาย รวมถึงการตรวจสอบความเป็นไปของข่าวสารว่าจริงเท็จหรือไม่ ในยุคที่โซเชียลเข้ามาเกี่ยวข้อง อันจะทำให้ทุกคนสามารถใช้ชีวิตได้อย่างรู้เท่าทันยุคโซเชียลมีเดีย และเป็นหนทางสู่การพัฒนา การประยุกต์ใช้สื่อออนไลน์ในอนาคตให้มีคุณภาพต่อไป

    จึงขอเรียนเชิญทุกท่านที่มีความสนใจ เข้าร่วมสัมมนาวิชาการ นักข่าวออนไลน์ กับ ผู้อ่านในโลกโซเชียลในวันเสาร์ที่ 4 เมษายน 2558 ณ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ระหว่างเวลา 13.30 – 15.30 น. ห้องเรียน 3 อาคาร 7 ชั้น 12แล้วมาร่วมหาคำตอบไปด้วยกัน.

หมายเหตุ:

กิจกรรม ค่าย โครงการติวฟรีจากคณะและมหาวิทยาลัยชื่อดังต่างๆ เป็นกิจกรรมที่จัดโดยนิสิต/นักศึกษาของแต่ละคณะนั้นๆ และได้นำมาฝาก admission.in.th ช่วยโปรโมทกิจกรรมค่ายเหล่านี้ ทาง admission.in.th ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับกิจกรรมใดๆทั้งสิ้น หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามได้ที่ข้อมูลติดต่อด้านบน ขอบคุณครับ

About พี่โอเล่

พี่โอเล่
พี่ชื่อ โอเล่ นะครับ ชื่อเหมือนลูกอมยี่ห้อหนึ่ง แต่อมพี่ไม่ได้นะครับ อิอิ พี่เองก็เคยเป็นเด็กแอดมาก่อนหน้านี้ไม่กี่ปี ตอนนี้เรียนอยู่ที่คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ที่ลาดกระบังครับ ว่างๆพี่ก็แอบมาทำเว็ปสนุกๆ ซึ่งเว็ป admission.in.th นี้เองก็เป็นหนึ่งในงานอดิเรกของพี่ครับ ในเว็ปนี้พี่ก็จะอัพข่าวสำคัญๆสำหรับน้องๆ ม.6 หลายๆคน ที่กำลังจะสอบเข้ามหาวิทยาลัย ทั้งในระบบ Admissions สอบตรง โควต้า กสพท ฯลฯ เอาเป็นว่าไม่ว่าจะข่าวไหนๆ พี่หามาอัพให้หมดเลยล่ะกันนะครับ // พี่โอเล่ แอดมิชชัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top