รับตรงอัพเดท
You are here: Home / ค่ายวิชาการ / มาแล้ว! งาน CU Open House จุฬาฯ ประจำปี 2558
มาแล้ว! งาน CU Open House จุฬาฯ ประจำปี 2558

มาแล้ว! งาน CU Open House จุฬาฯ ประจำปี 2558

“จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย” เป็นมหาวิทยาลัยที่น้องๆ ม.ปลายหลายๆคนมีความใฝ่ฝันอยากจะเข้าไปศึกษา แต่น้องๆหลายคนกลับคิดว่า กว่าจะเข้าไปได้มันช่างอยากลำบากเสียเหลือเกิน ไหนจะต้องทำความรู้จักคณะต่างๆ ไหนจะต้องเลือกคณะที่ใช่สำหรับตนเอง แล้วยังมีเรื่องสัดส่วนเกณฑ์คะแนนที่วุ่นวาย รวมถึงการเตรียมตัวรับมือกับข้อสอบสุดหินอีก แต่ปัญหาของน้องๆจะหมดไปเพราะวันนี้พี่ๆจากจุฬาฯ มีงานดีๆที่จะเปิดโอกาสให้น้องๆได้เข้ามาทำความรู้จักกับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยให้มากขึ้น นั่นก็คืองาน “เปิดเรือนเยือนจุฬาฯ” หรืองาน “ CU Open House 2015” นั่นเองค่ะ เปิดเรือนเยือนจุฬาฯ คืออะไร ? ในปี พ.ศ. 2558 นี้ งาน “เปิดเรือนเยือนจุฬาฯ” หรือ “ CU Open House 2015” ถูกจัดขึ้นภายใต้งาน “วิศิษฏศิลปินสรรพศิลป์สโมสร” ซึ่งงานนี้เป็นการเปิดโอกาสให้น้องๆ นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษา ได้เข้ามารู้จักกับคณะต่างๆ ในจุฬาฯ แบบเจาะลึก ว่าคณะไหนเรียนอย่างไร มีสิ่งที่น่าสนใจอะไรบ้างในคณะ และช่วยตอบคำถามยอดฮิตอย่าง “จบไปจะทำอะไร ?” นอกจากนี้ยังได้เรียนรู้ศิลปวัฒนธรรมของไทยที่เกี่ยวข้องกับคณะต่างๆ อีกด้วย

ภายในงานมีอะไรบ้าง ? นอกจากน้องๆจะได้รับทราบข้อมูลเกี่ยวกับคณะต่างๆมากขึ้นแล้ว ภายในงานวิศิษฏศิลปินสรรพศิลป์สโมสรยังมีการแสดงศิลปวัฒนธรรมและดนตรีไทย นอกจากนี้น้องๆยังจะได้รับความสนุกสนานพร้อมทั้งสาระความรู้จากกิจกรรมบนเวทีกลางที่มีมามอบให้ตลอดทั้งงาน และพลาดไม่ได้กับกิจกรรมสุดเก๋อย่าง CU Tour ที่จะพาน้องๆ นั่งรถชมสถานที่รอบจุฬาฯ โดยมีพี่ๆ มัคคุเทศก์คอยให้ความรู้เกี่ยวกับสถานที่ต่างๆ ตลอดเส้นทาง เรียกได้ว่ามางานนี้งานเดียวได้รู้ทั้งข้อมูลของแต่ละคณะและรู้จักสถานที่สำคัญๆในจุฬาฯได้อย่างครบครันเลยทีเดียวค่ะ

งานจัดขึ้นเมื่อไหร่ ? งาน “เปิดเรือนเยือนจุฬาฯ” หรือ “ CU Open House 2015” จะถูกจัดขึ้นในวันที่ 15 – 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558 นี้ โดยวันที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558 เวลา 9.00-19.00 น. และวันที่ 16-17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558 เวลา 9.00-16.00 น. ณ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย งานนี้เปิดให้น้องๆเข้าฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆนะคะ นอกจากนี้ทางจุฬาฯยังได้รับเกียรติจากน้องๆดารานักแสดงมากหน้าหลายตารวมถึงส่วนหนึ่งของผู้นำเชียร์ของจุฬาฯและจุฬาคทากรมาให้ความช่วยเหลือในการประชาสัมพันธ์งาน อาทิ แพทริเชีย กู้ด เพลง ธนิสสา (เพลงไกอา) ปันปัน สุทัตตา เฟย ภัทร อัพ ภูมิพัฒน์ จากคณะนิเทศศาสตร์ แมน เจตนันท์ จากคณะแพทยศาสตร์ มิว เน็ตไอดอล พี ฮอร์โมน จากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ และ โจ กวินพัฒน์ จากคณะวิทยาศาสตร์ ไปชมคลิปตัวอย่างเบื้องหลังการประชาสัมพันธ์งานของน้องๆกันได้เลยค่า part1 https://www.youtube.com/watch?v=uNWD-56FNH4

part2 https://www.youtube.com/watch?v=yLBi6fMlZN0 ติดต่อสอบถามได้ทางไหนบ้าง ? น้องๆสามารถติดตามรายละเอียดการอัพเดทข้อมูลข่าวสารหรือพูดคุยกับพี่ๆเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : cuopenhouse2015 Instagram : @cuopenhouse2015 Twitter : @cuopenhouse สุดท้ายนี้พี่ๆหวังว่าจะได้เจอน้องๆทุกคนในวันงาน รับรองว่าน้องๆจะได้ทั้งความรู้และความสนุกสนานกลับไปอย่างคุ้มค่าแน่นอนค่ะ อย่าลืมมาเตรียมตัวเพื่อเป็นนิสิตในรั้วจามจุรีกันเยอะๆนะค้า

หมายเหตุ:

กิจกรรม ค่าย โครงการติวฟรีจากคณะและมหาวิทยาลัยชื่อดังต่างๆ เป็นกิจกรรมที่จัดโดยนิสิต/นักศึกษาของแต่ละคณะนั้นๆ และได้นำมาฝาก admission.in.th ช่วยโปรโมทกิจกรรมค่ายเหล่านี้ ทาง admission.in.th ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับกิจกรรมใดๆทั้งสิ้น หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามได้ที่ข้อมูลติดต่อด้านบน ขอบคุณครับ

About พี่โอเล่

พี่โอเล่
พี่ชื่อ โอเล่ นะครับ ชื่อเหมือนลูกอมยี่ห้อหนึ่ง แต่อมพี่ไม่ได้นะครับ อิอิ พี่เองก็เคยเป็นเด็กแอดมาก่อนหน้านี้ไม่กี่ปี ตอนนี้เรียนอยู่ที่คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ที่ลาดกระบังครับ ว่างๆพี่ก็แอบมาทำเว็ปสนุกๆ ซึ่งเว็ป admission.in.th นี้เองก็เป็นหนึ่งในงานอดิเรกของพี่ครับ ในเว็ปนี้พี่ก็จะอัพข่าวสำคัญๆสำหรับน้องๆ ม.6 หลายๆคน ที่กำลังจะสอบเข้ามหาวิทยาลัย ทั้งในระบบ Admissions สอบตรง โควต้า กสพท ฯลฯ เอาเป็นว่าไม่ว่าจะข่าวไหนๆ พี่หามาอัพให้หมดเลยล่ะกันนะครับ // พี่โอเล่ แอดมิชชัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top