รับตรงอัพเดท
You are here: Home / ค่ายวิชาการ / มหาวิทยาลัยแสตมฟอร์ด เปิดบ้านจัดเต็มขนมาโชว์ทุกหลักสูตร!!
มหาวิทยาลัยแสตมฟอร์ด เปิดบ้านจัดเต็มขนมาโชว์ทุกหลักสูตร!!

มหาวิทยาลัยแสตมฟอร์ด เปิดบ้านจัดเต็มขนมาโชว์ทุกหลักสูตร!!

มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด วิทยาเขตกรุงเทพฯ จัดงานเปิดบ้าน Stamford Open House 2015 ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ค้นหาศักยภาพภายในตัวคุณ แล้วปลดปล่อยออกมาอย่างสร้างสรรค์” กับทุกคณะสาขาวิชาที่ขนเอาความรู้ ความสนุกควบสาระความบันเทิงมาให้น้องๆที่มาร่วมงานได้ร่วมกิจกรรม นอกจากนั้นทุกหลักสูตรยังได้จำลองการทำงานจริงๆในอาชีพต่างๆมาแสดงให้น้องๆได้เห็นสภาพการทำงานจริงเพื่อค้นหางานที่ใช่สาขาที่อยากเรียนได้ตามต้องการ

พร้อมอัดแน่นด้วยสาระความบันเทิงอย่างทอล์คโชว์ภาษาอังกฤษสนุกๆจาก อาจารย์อดัม แบรดชอว์ ฝรั่งที่พูดไทยภายใต้คอนเซ็ปต์ “เป๊ะเวอร์” และมินิคอนเสิร์ตจากศิษย์ปัจจุบันจาก “แต้งกิ้ว กามิกาเซ่-ศิลป์ชนก คล้ายแต้” ที่มาเพิ่มสีสันและแชร์ประสบการณ์การเรียนรู้ในสังคมนานาชาติ

. . ปิดท้ายความสนุกอย่างมีสาระ ด้วยกิจกรรมที่ช่วยให้น้องๆที่มาร่วมงานได้ค้นพบศักยภาพที่ซ่อนอยู่ในตัวเองกับการเปิดตัว Online Test : I-Discover โปรแกรมที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อค้นหาบุคลิกลักษณะของคุณที่ตรงกับอาชีพต่างๆ พร้อมคณาจารย์และรุ่นพี่ที่ช่วยแนะแนวการศึกษาเพื่อเป็นข้อมูลพื้นฐานสำหรับการตัดสินใจเลือกศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา และต่อด้วยเวิร์คช็อปแห่งทศวรรษ 21st Century Workshop เวิร์คช็อปที่จะทำให้คุณกลายเป็นวัยรุ่นที่โดดเด่นที่สุดในทศวรรษนี้ . >> หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิตสาขาการจัดการโรงแรมนานาชาติ หลักสูตรนานาชาติ ม.แสตมฟอร์ดใจดีเปิดครัวมาตรฐานระดับโรงแรม 5 ดาว ให้น้องๆที่มาร่วมงานได้สัมผัสการทำงานเบื้องลึกและเบื้องหลังการครีเอทเมนูชั้นเลิศ นอกจากนั้นยังได้เห็นการทำงานของบาร์น้ำที่หลายคนต่างมองข้ามความสำคัญแต่จริงๆแล้วภายหลังบาร์นั้นแสนวุ่นวาย มาดูระบบการจัดการและการรังสรรค์ม็อกเทลอร่อยๆหลากหลายเมนู นอกจากนั้นยังโชว์ให้เห็นการทำงานภายในห้องพักโรงแรมว่ามีวิธีการเช่นไรในการจัดการ พร้อมจำลองเคาน์เตอร์เช็คอินเช็คเอาท์ของโรงแรมและโชว์ระบบการทำงานและบุคกิ้งห้องพักว่าเป็นเช่นใด . >> หลักสูตรนิเทศศาสตร์บัณฑิต มีกิจกรรมสนุกๆให้ร่วมสนุกกันถึง 3 ห้อง เริ่มจากห้องสตูดิโอ ที่เผยการทำงานเบื้องหลังของการถ่ายทำ ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ การรายงานข่าว หรือละคร โดยให้น้องๆสามารถ Selfie ภาพตัวเอง แล้วนำไปเล่นสนุกๆในห้องถัดไป ห้องที่ 2 ห้องนี้จะเปิดเผยการทำงานของห้องตัดต่อ โดยเน้นที่การทำโฆษณา น้องๆสามารถนำภาพมาตัดต่อเป็นโฆษณาที่ไม่เหมือนใคร เปิดโอกาสให้น้องๆทุกคนได้ลองและชมห้องปฏิบัติการของแสตมฟอร์ด ห้องที่ 3 ห้องส่งรายการของสถานี ให้โอกาสน้องๆได้ทดลองอ่านข่าวทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษโดยมีคณาจารย์ทั้งไทยและต่างชาติที่เคยทำงานเป็นผู้ประกาศข่าวของ CNN เป็นผู้แนะนำหลักการอ่านข่าวที่ดี

. . >> คณะการจัดการการบิน หลักสูตรนี้มีทีเด็ดพาน้องๆเหินฟ้าไปกับสายการบินแสตมฟอร์ดแอร์ไลน์ โดยจำลองเคาน์เตอร์เช็คอิน น้องๆจะได้มีโอกาสเห็นการทำงานของผู้ทำงานภาคพื้น และพนักงานต้อนรับบนเครื่อง จำลองการทำงานของกัปตันและให้น้องๆได้อ่านและโชว์การสาธิตอุปกรณ์ความปลอดภัยบนเครื่องบิน และระบบการแลนดิ้ง ปิดท้ายด้วยการเล่นเกมส์สนุกๆโดยน้องๆจะถูกแบ่งเป็น 2 ทีม และแข่งขันกันตอบปัญหาเกี่ยกับสิ่งที่เรียนรู้และรับรางวัลกลับบ้าน . >> คณะการจัดการเทคโนโลยีสารสนเทศ อัดแน่นไปด้วยกิจกรรมที่จะพาน้องๆล้ำยุคไปกับไอทีโซน พร้อมภูมิใจเสนอผลงานสิ่งประดิษฐ์ของนักศึกษาที่ขนเอามาสร้างสีสัน โดยมีนักลงทุนมาดูงานในวันนั้นมากมาย และไม่แน่ว่าหนึ่งในนักศึกษาวันนั้นอาจจะได้เป็นเจ้าของธุรกิจ Start-up ตั้งแต่ยังไม่จบการศึกษาก็เป็นได้ . >> หลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการออกแบบสื่อสร้างสรรค์ พาน้องๆไปเปิดหูเปิดตากับผลงานการออกแบบที่โดดเด่นจากศิษย์ปัจจุบันของแสตมฟอร์ด จุดประกายดีไซน์เนอร์ที่ซ่อนอยู่ในตัวคุณกับหลักสูตรนี้ หลักสูตรนี้โดดเด่นเพราะเป็นหลักสูตรที่ได้รับการพัฒนาโดยผู้เชี่ยวชาญที่มากประสบการณ์จาก Media design ที่ MDS ในประเทศนิวซีแลนด์ สถาบันด้านการออกแบบสื่อต่าง ๆ ที่มีชื่อเสียงระดับโลก โดยบัณฑิตที่จบออกมาจากที่นี่ได้มีโอกาสทำงานกับบริษัทชั้นนำทางด้านการออกแบบ การพัฒนาเกมส์ บริษัทผลิตภาพยนตร์ และแอนิเมชั่นทั่วโลก และยังมีโอกาสเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างภาพยนตร์ระดับ Hollywood หลายเรื่องอาทิ The Hobbit, Avatar, King Kong and The Lord of the Rings trilogy. . นอกจากนี้ยังมีทอล์คโชว์สนุกๆ กับ อาจารย์อดัม แบรดชอว์ ฝรั่งพูดไทยภายใต้คอนเซ็ปต์ “เป๊ะเวอร์” ที่พร้อมมาจุดประกายน้องๆให้ความกลัวภาษาอังกฤษกระเจิงเหลือไว้เพียงแต่ความสนุกและความบันเทิงจนน้องๆจะรู้สึกว่าภาษาอังกฤษไม่ยากอย่างที่คิดและสามารถเปลี่ยนชีวิตน้องๆได้ .

ต่อด้วยเวิร์คช็อปแห่งปี 21st Century Workshop เวิร์คช็อปที่เปิดเผยทักษะจำเป็นที่จะทำให้น้องๆ โดดเด่นสุดๆในโลกยุคปัจจุบัน และปิดท้ายด้วยการเปิดตัว i-Discover Program: ค้นพบศักยภาพที่ซ่อนอยู่ภายใน ให้น้องๆเลือกเรียนคณะที่ใช่ สาขาที่ชอบได้อย่างมั่นใจ พร้อมเพลิดเพลินไปกับซุ้มอาหาร และกิจกรรมสนุกๆ มากมายภายในงาน . . เกี่ยวกับมหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ดมีวิทยาเขตอยู่ที่กรุงเทพฯ และ หัวหิน เปิดรับนักศึกษาทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศจากกว่า 80 ประเทศทั่วโลก มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ดมีความโดดเด่นในด้านการส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์และทักษะทางความคิดให้กับนักศึกษา ผ่านกระบวนการเรียนรู้โดยมีผู้เรียนเป็นศูนย์กลาง

มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ดเข้าร่วมเป็นสมาชิกของเครือข่ายลอรีเอทในปี 2555 เพื่อสร้างการเข้าถึงแหล่งความรู้และโอกาสในระดับนานาชาติให้กับผู้เรียน เครือข่ายลอรีเอทเป็นเครือข่ายการศึกษาที่ใหญ่ที่สุดในโลก ครอบคลุม 28 ประเทศและมหาวิทยาลัยชั้นนำมากกว่า 80 แห่ง โดยมีนักศึกษาในเครือข่ายมากกว่า 1,000,000 คน . รายละเอียดเพิ่มเติมโปรดติดต่อ : ฝ่ายสื่อสารประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด โทร: +66 (0) 62 459 4261 อีเมล: woraluk.homprasert@stamford.edu

หมายเหตุ:

กิจกรรม ค่าย โครงการติวฟรีจากคณะและมหาวิทยาลัยชื่อดังต่างๆ เป็นกิจกรรมที่จัดโดยนิสิต/นักศึกษาของแต่ละคณะนั้นๆ และได้นำมาฝาก admission.in.th ช่วยโปรโมทกิจกรรมค่ายเหล่านี้ ทาง admission.in.th ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับกิจกรรมใดๆทั้งสิ้น หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามได้ที่ข้อมูลติดต่อด้านบน ขอบคุณครับ

About พี่โอเล่

พี่โอเล่
พี่ชื่อ โอเล่ นะครับ ชื่อเหมือนลูกอมยี่ห้อหนึ่ง แต่อมพี่ไม่ได้นะครับ อิอิ พี่เองก็เคยเป็นเด็กแอดมาก่อนหน้านี้ไม่กี่ปี ตอนนี้เรียนอยู่ที่คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ที่ลาดกระบังครับ ว่างๆพี่ก็แอบมาทำเว็ปสนุกๆ ซึ่งเว็ป admission.in.th นี้เองก็เป็นหนึ่งในงานอดิเรกของพี่ครับ ในเว็ปนี้พี่ก็จะอัพข่าวสำคัญๆสำหรับน้องๆ ม.6 หลายๆคน ที่กำลังจะสอบเข้ามหาวิทยาลัย ทั้งในระบบ Admissions สอบตรง โควต้า กสพท ฯลฯ เอาเป็นว่าไม่ว่าจะข่าวไหนๆ พี่หามาอัพให้หมดเลยล่ะกันนะครับ // พี่โอเล่ แอดมิชชัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top